ประวัติบุคลากร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ตำแหน่งทางวิชาการ อาจารย์ E-mail : siriwan.s@rmutsb.ac.thเบอร์โทรศัพท์ 035709096ที่อยู่ 60 หมู่ 3 ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000 ดร.สิริวรรณ สุขนิคม ประวัติการศึกษา พ.ศ. 2565 ปร.ด. (เทคโนโลยีการอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ. 2550 วท.ม. (อาหารและโภชนาการเพื่อการพัฒนา) มหาวิทยาลัยมหิดล พ.ศ. 2544 วท.บ. (เทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ความเชี่ยวชาญ ด้านโภชนาการ ด้านกฎหมายอาหาร ด้านเคมีอาหาร (คาร์โบไฮเดรตและอิมัลชั่น) ประสบการณ์การปฏิบัติงาน/การเป็นวิทยากรด้านที่มีความเชี่ยวชาญ การขออนุญาต อย. ผลิตภัณฑ์อาหาร การผลิตผลิตภัณฑ์อาหารที่มีปริมาณเกลือต่ำ (Low Sodium Food) ผลิตภัณฑ์อาหารทดแทนไขมัน การแปรรูปนมแพะ วิทยากรกฎหมายอาหารและการขออนุญาตผลิตอาหาร ผลงานวิจัย ผลงานวิจัยจากฐานข้อมูล Google Scholar (คลิ๊กที่นี่)